Kiến trúc Biophilic chính là một trong những điểm nhấn độc đáo và khác biệt tại The Felix, giúp dự án cạnh tranh để khẳng định vị thế trên thị trường.

Ý tưởng thực hiện và thiết kế tại dự án The Felix Thuận An nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn. Điều này được cho là nhờ chủ đầu tư đã khéo léo vận dụng Kiến trúc Biophilic để tối ưu không gian sống xanh, nâng tầm trải nghiệm đa giác quan.

Sống xanh đang dần trở thành xu thế và những yêu cầu cao hơn được đặt ra theo thời gian là điều tất yếu. Chính vì vậy, vẫn là sống xanh nhưng cần được làm mới, theo cách khác biệt, tiên phong hơn thì mới thực sự tạo được dấu ấn trong lòng khách hàng.

Sự tuyệt vời của Kiến trúc Biophilic

Biophilic là phong cách kiến trúc theo đuổi khuynh hướng gắn bó với tự nhiên, tìm kiếm sự kết nối giữa con người với phần còn lại của thế giới, hình thành nên tư duy trân quý những giá trị mà mẹ thiên nhiên ban tặng, biết cách tận hưởng và giữ gìn. Phong cách khai thác các yếu tố ánh sáng, sinh vật, hình dạng và tính năng tự nhiên.

Thiết kế Biophilic không phải là kiến trúc hiếm gặp hay quá mới nhưng tại Việt Nam, việc ứng dụng còn chưa quá phổ biến cũng như khai thác hiệu quả ý nghĩa mang lại. Thiết kế mong muốn mang đến liều thuốc tâm lý, chữa lành cho con người nhờ sức mạnh của tự nhiên, từ đó cải thiện tinh thần và tăng năng suất công việc, thêm yêu thương, tận hưởng cuộc sống theo cách tích cực nhất.

Trong cuộc sống hiện đại quá nhiều sự bề bộn, một không gian sống đem đến cảm giác thuần khiết, nguyên sơ, có những phút tĩnh lại để cảm nhận mọi thứ trở thành niềm mơ ước của số đông cư dân.

Kiến trúc Biophilic tại The Felix Thuận An-1

The Felix Thuận An ứng dụng thành công, trở thành hàng hiếm

Việc ứng dụng kiến trúc Biophilic đã góp phần làm nên tính khác biệt, giá trị độc tôn cho dự án The Felix. Phong cách này xuất hiện xuyên suốt dự án, từ các hạng mục tiện ích đến thiết kế căn hộ, nội thất sử dụng,… thể hiện khá rõ nét các yếu tố đặc trưng.

>>> Xem thêm: “Thay máu” nguồn cung căn hộ tại Thuận An: Căn hộ The Felix có gì khác biệt?

Nâng cao chất lượng không khí

Dự án bố trí nhiều cây cối, hồ bơi nhằm mục đích tạo ra tỷ lệ cây xanh – mặt nước hoàn hảo nhất. Đây là những yếu tố giúp thanh lọc khói bụi, điều hòa không khí mát mẻ, trong lành. Các căn hộ cũng được thiết kế mở với khung cửa kính lớn, ban công,… để đón gió, hít thở bầu không khí đầy tận hưởng.

Cân bằng ánh sáng tự nhiên

Đặc trưng này của phong cách Biophilic tại các thiết kế The Felix chính là cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Nghĩa là các căn hộ không phụ thuộc hoàn toàn vào hệ thống đèn chiếu sáng, thay vào đó vẫn đón sáng ở mức vừa phải, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt. Cửa sổ được xem xét kỹ về hướng và điều chỉnh lượng ánh sáng một cách khoa học.

Kiến trúc Biophilic tại The Felix Thuận An-2

Tăng diện tích tiếp xúc với thiên nhiên

The Felix xây dựng hệ sinh thái với thảm thực vật phong phú, sắc xanh trải đều ở mọi nơi chốn. Chính vì vậy mà nhiều người gọi khu căn hộ là “vườn trong phố”. Bên ngoài căn hộ là những không gian có thể nghỉ ngơi và thư giãn, cảm nhận sắc xanh trong từng giác quan.

>>> Xem thêm: Tiện ích The Felix Thuận An: Có xứng với giá cả và quy mô?

Màu sắc dịu mát

Không chỉ là sắc xanh từ cây cỏ, hoa lá, màu sắc chủ đạo tại The Felix cũng là những gam màu trung tính, nhẹ nhàng và gợi liên tưởng đến tự nhiên, điển hình nhất là gam màu gỗ của nội thất. Sự kết hợp này làm nên bức tranh tổng thể tinh tế, gắn kết và bổ trợ tốt cho không gian sinh hoạt bên trong lẫn tận hưởng bên ngoài.

The Felix Thuận An trở thành hàng hiếm khi sở hữu thiết kế Biophilic theo các tư duy và cách ứng dụng mới mẻ. Đây chính là giá trị sống mà rất nhiều cư dân ngày nay tìm kiếm cũng như theo đuổi trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *