Thuận An được Bình Dương quy hoạch trở thành trung tâm đô thị, dịch vụ

Theo như quy hoạch, Thuận An sẽ trở thành một trung tâm đô thị, dịch vụ của tỉnh Bình Dương.  Tỉ trọng đóng góp của các ngành dịch vụ, thương mại, tài chính sẽ vượt tổng thu từ sản xuất công nghiệp.

Thủ phủ công nghiệp của Việt Nam – Bình Dương

Thuận An được biết đến là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam. Hiện nay tỉnh Bình Dương có 48 khu, cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 11.000ha. Chiếm đến 1/4 diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam.

Quốc lộ 13 mở rộng sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho bất động sản ở Bình Dương

Bình Dương đã và đang là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp. Tại đây cũng thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), các khu công nghiệp Bình Dương hiện đã thu hút 2.965 dự án. Bao gồm 2.309 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 24,3 tỉ USD. Và 656 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 76.608 tỉ đồng.

Theo quy hoạch từ UBND tỉnh Bình Dương. Các địa phương của tỉnh vẫn giữ định hướng là các trung tâm công nghiệp của miền Nam. Thuận An với hàng loạt các trung tâm thương mại, trường quốc tế, bệnh viện quốc tế, sân golf. Sẽ được quy hoạch thành trung tâm đô thị, dịch vụ của tỉnh, đưa ngành dịch vụ – tài chính – công nghệ chiếm tỉ trọng lớn trong GDP. Vượt qua sản xuất công nghiệp, hình thành cộng đồng nhân lực cao cấp, giảm bớt tỉ trọng lao động phổ thông.

Mặt khác, thành phố cũng từng bước chuyển đổi chức năng các cơ sở công nghiệp. Các cơ sở công nghiệp nằm chen lẫn trong các khu dân cư sang loại hình công nghiệp công nghệ sạch.Thực hiện di dời các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nhằm chuyển diện tích đất đai các cơ sở này sang mục đích dân dụng.

Hàng loạt động thái nâng tầm Thuận An

Để biến Thuận An trở thành thành phố trung tâm dịch vụ và thương mại của Bình Dương. Trung tâm thương mại cấp vùng của tỉnh cũng được quy hoạch tại Thuận An.

Theo quy hoạch, khu vực này sẽ có năm đại trung tâm thương mại, tài chính của Bình Dương. Và hàng loạt các bệnh viện lớn, trường quốc tế, sân golf. Các tòa nhà chọc trời, tổ hợp căn hộ cao cấp đều nằm tại khu vực này.

Thành Phố Thuận An – Bình Dương

Dự án mở rộng quốc lộ 13 đoạn từ Vĩnh Phú (TP Thuận An) đến giao lộ Lê Hồng Phong (TP Thủ Dầu Một) dài 12,7km. Trong đó, giai đoạn I (đoạn từ Vĩnh Phú đến cầu Ông Bố) dài 4.875m. Giai đoạn II (từ cầu Ông Bố đến nút giao thông Hữu Nghị) dài 2.868m. Giai đoạn III (từ nút giao thông Tự Do đến giao lộ Lê Hồng Phong) dài 4.898m.

Tuyến quốc lộ 13 còn xây dựng cầu vượt qua nút giao thông Hữu Nghị – ngã tư Bình Hòa. Với quy mô dài 880m, rộng 17m, cầu vượt ngã tư Hòa Lân dài 646m, rộng 17m. Xây dựng mở rộng cầu Tân Phú thêm một đơn nguyên hướng từ TP.HCM đi TP Thủ Dầu Một, nâng tổng chiều rộng cầu lên 40,5m, xây dựng cống hộp 3 làn tại trạm thu phí Suối Giữa.

Khi quốc lộ 13 được khởi công mở rộng. Các dự án nằm trên trục đường này sẽ được hưởng lợi. Các dự án được hưởng lợi nhiều nhất sẽ nằm tại khu vực Thuận An. Ngoài ra còn là hai bên quốc lộ 13, nơi được quy hoạch làm trung tâm dịch vụ – tài chính – thương mại của Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *